Các mẹo bảo vệ mái tóc của bạn khi ngủ

Những vấn đề thường gặp sau khi bạn ngủ dậy  là số lượng tóc rụng rất nhiều, tóc rối xù, không vào nếp. Hãy cùng X-Duy điểm qua các mẹo bảo vệ mái tóc của bạn trong lúc ngủ nhé !

1. Tránh buộc tóc chặt khi đi ngủ

Không nên buộc chặt tóc khi ngủ

Hầu hết mọi cô nàng đều cho rằng việc ngủ với mái tóc đuôi ngựa buộc cao hoặc tóc búi không ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Tuy nhiên việc buộc chặt tóc trong vài giờ có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng da đầu dẫn đến tổn thương tóc. Nếu khó chịu về việc tóc có thể dính vào khuôn mặt khi ngủ, bạn có thể buộc thấp tóc thành những bím tóc nhỏ không quá chặt. Khi ngủ với một bím tóc được thắt lỏng sẽ làm giảm tình trạng tóc cọ vào gối và gây rụng tóc. Thêm vào đó, việc thắt tóc và ngủ qua đêm sẽ giúp bạn thức dậy với mái tóc có những làn sóng xoăn tuyệt đẹp mà không cần phải trải qua các bước tạo tóc bằng nhiệt.

2. Làm khô tóc trước khi đi ngủ

Việc gội đầu ban đêm thường được ưa chuộng vì có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, tóc dễ bị tổn thương nhất khi ở trạng thái ướt. Vì thế, việc làm khô tóc hoàn toàn trước khi ngủ là vô cùng quan trọng. Bởi vì để tóc ướt đi ngủ có thể làm cho tóc gãy rụng nghiêm trọng. Nếu là cô nàng ưa chuộng việc gội đầu ban đêm, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ giành ra từ một đến hai giờ đồng hồ để tóc khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy tóc nếu muốn tiết kiệm thời gian và tránh việc tóc bị xoăn. Trước khi sử dụng máy sấy, đừng quên sử dụng một ít dầu dưỡng tóc để không làm tóc bị tổn thương bạn nhé.

Làm khô tóc trước khi ngủ

3. Đầu tư một chiếc gối bằng lụa cho giấc ngủ của bạn

Ngon giấc với một chiếc gối lụa

Lụa là một loại vải mỏng nhẹ hơn so với cotton. Các sợi nhỏ của gối lụa giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi hư hại và và giúp ích cho việc trị rụng tóc cực hiệu quả. Đây sẽ là sự lựa chọn thông minh đặc biệt đối với những cô nàng hay xoay người trong lúc ngủ đấy.

4. Quấn tóc của bạn trong một chiếc khăn đội đầu

Cũng giống như vỏ gối bằng lụa, chiếc khăn sẽ giúp bảo vệ và duy trì kiểu tóc của bạn sau một đêm ngủ. Việc quấn tóc bằng một chiếc khăn đội đầu trong khi bạn ngủ sẽ giúp giữ những lọn tóc hoặc bím tóc qua đêm, ngăn chặn tình trạng rụng tóc sau khi thức dậy. Lưu ý đừng quấn quá chặt nhé!

Quấn tóc, đừng quấn qua chặt nhé

5. Điều trị tóc qua đêm

Việc kết hợp mặt nạ và phương pháp điều trị vào thói quen chăm sóc tóc hàng tuần của bạn được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Nhưng sử dụng mặt nạ cho tóc chỉ trong 10-15 phút không thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho mái tóc của bạn, đặc biệt là trong việc điều trị rụng tóc.

Đắp mặt nạ tóc trước khi ngủ và đây là khoảng thời gian bạn có thể thực hiện phương pháp điều trị qua đêm chuyên sâu giúp phục hồi và hydrat hóa tóc. Tùy thuộc vào từng loại tóc để thực hiện phương pháp này một hoặc hai lần một tháng. Tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp cho mái tóc của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì có nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường. Thay vào đó, việc đắp mặt nạ tóc bằng dầu dừa sẽ luôn là quyết định mang tính an toàn và hiệu quả cho mái tóc của bạn.

6. Buộc tóc bằng những miếng vải nhỏ

Thay vì sử dụng những sợi dây buộc tóc nhỏ, hãy sử dụng những miếng vải để buộc tóc của bạn. Vải sẽ không làm hại cho da đầu, tránh gây rụng tóc cho bạn sau khi thức dậy.

7. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho tóc trước khi đi ngủ

 Sử dụng kem dưỡng ẩm cho tóc trước khi đi ngủ
Một trong những cách chăm sóc tóc rụng hiệu quả nhất chính là sử dụng kem dưỡng ẩm thoa đều lên tóc trước khi đi ngủ. Tiếp theo, sử dụng lược răng thưa để chải tóc sau đó búi lại thành những lọn to và đi ngủ. Hơn nữa, đuôi tóc cũng là bộ phận dễ bị khô và chẻ ngọn nếu như bạn không chăm sóc đúng cách. Vì vậy, để mái tóc không bị xơ rối khi thức dậy thì việc tăng cường việc dưỡng ẩm cho đuôi tóc là việc không thể quên. Sáng mai thức dậy, tóc của bạn sẽ suôn mượt hơn trông thấy.

TRUNG TÂM DẠY HỌC NGHỀ CẮT TÓC CHUYÊN NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

Nơi Dạy Nghề Tóc -Dạy Trang Điểm – Dạy nghề Nails chuyên nghiệp
Địa chỉ: 546 Đại lộ Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tư vấn : 0913.056.343 – 0918.156.343 (Thầy Duy)
Email : xduy1980@gmail.com